Cách chơi Cờ Tỷ Phú từ A đến Z dễ hiểu cho người mới

Cách chơi Cờ Tỷ Phú là một cái tên không còn mấy xa lạ đối với những người đam mê Board Game ở Việt Nam. Đây không chỉ đơn giản là một tựa game giải trí, khi tham gia anh em còn học được cách làm giàu như mua đất, xây nhà, kinh doanh, nhận thưởng….. Để hiểu hơn về quy luật tham gia Cờ Tỷ Phú bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của TVLInk nhé.

Tìm hiểu Cờ Tỷ Phú là gì cho tân thủ

Monopoly là một trò chơi kinh doanh bất động sản nổi tiếng, được sáng tạo bởi Charles B. Darrow. Tựa game này lần đầu tiên được giới thiệu cho Ban Quản Trị của Parker Brothers vào năm 1934. Sau khi Parker Brothers có quyền sản xuất vào năm 1935, Cờ Tỷ Phú trở thành sản phẩm giải trí hàng đầu không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nước phương Tây khác

Đến năm 1999, cách chơi Cờ Tỷ Phú đã được phát hành tại hơn 80 quốc gia và có phiên bản bằng 26 ngôn ngữ khác nhau. Khi xuất hiện tại Việt Nam, Monopoly chiếm được sự yêu thích của đông đảo thành viên, với số lượng đăng ký trải nghiệm không ngừng tăng mỗi ngày.

Tìm hiểu Cờ Tỷ Phú là gì cho tân thủ

Tìm hiểu Cờ Tỷ Phú là gì cho tân thủ

Một bàn Cờ Tỷ Phú gồm những gì?

Bàn cờ trong cách chơi Cờ Tỷ Phú được thiết kế với những yếu tố độc đáo và bao gồm nhiều phụ kiện như

 • Bàn cờ thường đi kèm với 1 hoặc 2 viên xí ngầu, là nơi diễn ra toàn bộ trò chơi.
 • Khi tham gia, người chơi sẽ sử dụng các con vật hoặc đồ vật tượng trưng để đại diện cho bản thân.
 • Cờ Tỷ Phú đi kèm với nhà, khách sạn, hoặc các loại bất động sản khác được ghi nhận trong sổ đỏ. Đây là mục tiêu để mua và quản lý trong suốt quá trình trải nghiệm
 • Thẻ cơ hội mang lại các sự kiện bất ngờ hoặc lợi ích trong Cờ Tỷ Phú
 • Tương tự như thẻ cơ hội, thẻ khí vận là các yếu tố bất ngờ có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc chơi.
 • Khi tham gia, thành viên sẽ sử dụng tiền giả để mua bất động sản và thanh toán các khoản phí. Khay đựng tiền là nơi quản lý ngân sách cho từng người. 
Một bàn Cờ Tỷ Phú gồm những gì

Một bàn Cờ Tỷ Phú gồm những gì

Cách chơi Cờ Tỷ Phú dễ hiểu cho tân binh

Cờ Tỷ Phú là một trò chơi thú vị cho ít nhất 2 người chơi với quy tắc cụ thể mà anh em cần nắm bắt được như sau:

Bắt đầu và di chuyển trong cách chơi Cờ Tỷ Phú

Mỗi thành viên sẽ lần lượt gieo xí ngầu, sau đó di chuyển con vật hoặc đồ vật tượng trưng của mình theo số ô tương ứng với tổng số nút. Nghĩa là, nếu bạn gieo xúc xắc và có tổng số 5, thì sẽ phải di chuyển 5 ô tiến lên trên bàn cờ.

Xem thêm >> Luật chơi Tài Xỉu online dễ hiểu cho người mới

Thực hiện quyền và nghĩa vụ tỷ phú

Trong cách chơi Cờ Tỷ Phú, khi đặt con vật của mình lên một ô trên bàn cờ, tân binh sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ tương ứng với ô đó. Ví dụ, nếu bạn đặt biểu tượng lên bất động sản mà bản thân chưa mua, thì có thể quyết định mua nó hoặc bỏ lỡ cơ hội.

Kết thúc trò chơi Cờ Tỷ Phú

Ván Cờ Tỷ Phú kết thúc khi một trong các tình huống xảy ra dưới đây mà tân binh cần quan tâm:

 • Tất cả người chơi đều bị phá sản, ngoại trừ một người, thì thành viên đó sẽ giành chiến thắng.
 • Một người chơi mua tất cả thành phố trên một con đường cụ thể sẽ được tính thắng cược.
 • Tân binh sẽ trúng lớn nếu mua được 5 điểm du lịch.
 • Cược thủ sở hữu 3 cặp màu, có thể là các bất động sản hoặc các điểm du lịch, tùy theo phiên bản cụ thể sẽ được tính chiến thắng.
 • Nếu đã di chuyển qua 30 lần hoặc thời gian kéo dài hơn 25 phút mà chưa xảy ra những tình huống trên. Thì thành viên nào có nhiều tiền hơn sẽ thắng trong cách chơi Cờ Tỷ Phú
Cách chơi Cờ Tỷ Phú dễ hiểu nhất cho người mới

Cách chơi Cờ Tỷ Phú dễ hiểu nhất cho người mới

Bí quyết chơi Cờ Tỷ Phú luôn thắng từ chuyên gia

Dưới đây là một số bí quyết tham gia Cờ Tỷ Phú hiệu quả được nhiều cao thủ bật mí mà tân binh không thể bỏ qua: 

Nâng cấp tài sản Cờ Tỷ Phú một cách tích cực

Khi bắt đầu cách chơi Cờ Tỷ Phú, không nên kiêng tiền quá nhiều hoặc luôn tiết kiệm. Thay vào đó, hãy tích cực đầu tư số tiền trong ngân sách của anh em. Luôn mua các mảnh đất khi có cơ hội, đặc biệt là khi chúng thuộc cùng một nhóm màu. Điều này không chỉ giúp bạn sở hữu lợi thế mà còn ngăn chặn đối thủ khỏi sưu tập tài nguyên tốt.

Tập trung xây 3 nhà trên cùng một mảnh đất trong Cờ

Khi xây 3 ngôi nhà trên một mảnh đất, tân binh sẽ thấy số tiền thuê mà mình nhận được từ người chơi khác là rất lý tưởng. Nếu sở hữu 3 nhà trên mỗi con phố, anh em sẽ tăng cơ hội làm giàu của mình một cách đáng kể. Lưu ý, không nên đầu tư vào khách sạn quá lớn vì nó không cung cấp tiềm năng lợi nhuận. 

Đầu tư vào mảnh đất màu cam và đỏ trong cách chơi Cờ

Để làm cho đối thủ của bạn phải phá sản, hãy nắm bắt vị trí trên bản đồ mà họ thường xuyên bước vào. Theo thống kê, các mảnh đất màu cam và đỏ (xung quanh Bãi đậu xe) bị giẫm phải nhiều nhất trong cách chơi Cờ Tỷ Phú. Khi mua bất động sản này trước, anh em sẽ có cơ hội thu được nhiều tiền từ phí thuê.

Đầu tư vào mảnh đất màu cam và đỏ trong cách chơi Cờ

Đầu tư vào mảnh đất màu cam và đỏ trong cách chơi Cờ

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi Cờ Tỷ Phú mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Tựa game này thiên về tư duy và khả năng kinh doanh, giúp game thủ gia tăng khả năng nhạy bén. Hy vọng những chia sẻ này giúp anh em áp dụng thành công bí quyết tham gia Cờ Tỷ Phú tại TVLInk. 

Viết bình luận